A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH Cao Bá Quát - Cô Giáo Phan Thị Thùy Trang - Gương sáng Nhà giáo

GƯƠNG SÁNG NHÀ GIÁO TỈNH QUẢNG NAM NĂM 2017

- Họ và tên: PHAN THỊ THÙY TRANG 

- Chức vụ, đơn vị công tác: Giáo viên Trường Tiểu học Cao Bá Quát – Thăng Bình – Quảng Nam.

       Ai về vùng đông Thăng Bình xin dừng chân ghé thăm trường TH Cao Bá Quát thuộc phòng GD&ĐT Thăng Bình.

       Trường TH Cao Bá Quát, huyện Thăng Bình có rất nhiều cố gắng thực hiện tốt sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục – Sở Giáo dục Quảng Nam và đặc biệt là sự chỉ đạo trực tiếp của Phòng GD&ĐT Thăng Bình. Trường nâng cao chất lượng toàn diện đẩy mạnh ba cuộc vận động lớn: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương về đạo đức tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”.

       Những kết quả mà nhà trường đạt được trong thời gian qua là nhờ sự phấn đấu, tận tâm, tận lực của Hội đồng Sư phạm nhà trường, đặc biệt là thành tích của cô giáo Phan Thị Thùy Trang, một người giáo viên đầy nhiệt huyết và năng lực.

       Cô sinh và lớn lên ở miền quê nghèo xã Bình Giang – huyện Thăng Bình chỉ có cát trắng và cát trắng. Ngay từ nhỏ cô đã là một trò ngoan, là học sinh giỏi, có niềm đam mê Văn học – Toán học và đặc biệt gần gũi và thương yêu các em nhỏ trong làng xóm. Chính vì lẽ đó mà học xong lớp 12 tốt nghiệp THPT năm 1997 cô thi vào trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng – khoa Sư phạm Tiểu học. Năm 2000 Tốt nghiệp ra trường cô trở về lại quê hương giảng dạy và tiếp tục trao dồi kiến thức, học hỏi bạn đồng nghiệp.

       Nhắc đến tên cô giáo Phan Thị Thùy Trang, phụ huynh và đồng nghiệp ai cũng biết. Họ biết đến cô với tấm lòng yêu nghề và bao dung, sự hăng say nghề nghiệp, sự tận tụy nhiệt huyết với ngành và những thành tích đáng nể của cô:

- Từ năm 2008 – 2016 luôn đạt đề tại sáng kiến kinh nghiệm cấp huyện.

- Có 6 năm liền được công nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở:

+ Năm học 2009-2010: Chiến sĩ thi đua cơ sở theo Quyết định số 898/QĐ-UBND ngày 02/11/2010 của UBND huyện Thăng Bình

+ Năm học 2011-2012: Chiến sĩ thi đua cơ sở theo Quyết định số 1039/QĐ-UBND ngày 05/11/2012 của UBND huyện Thăng Bình

+ Năm học 2012-2013: Chiến sĩ thi đua cơ sở theo Quyết định số 880/QĐ-UBND ngày 10/7/2013 của UBND huyện Thăng Bình

+Năm 2013 – 2014: Chiến sĩ thi đua cơ sở theo Quyết định số 2861/QĐ-UBND ngày 31/10/2014 của UBND huyện Thăng Bình

+Năm 2014 – 2015 Chiến sĩ thi đua cơ sở theo Quyết định số 2861/QĐ-UBND ngày 31/10/2014 của UBND huyện Thăng Bình

+Năm học 2015-2016: Chiến sĩ thi đua cơ sở theo Quyết định số 1123/QĐ-UBND ngày 04/8/2016 của UBND huyện Thăng Bình

Được Sở GD&ĐT Quảng Nam tặng giấy khen đạt giải Nhất Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và các hình thức khen thưởng khác:

+ Năm học 2014- 2015: Giấy khen của Sở GD&ĐT Quảng Nam

Quyết định số 64/QĐ-SGD ĐT ngày 22/01/2015 của Sở GD&ĐT Quảng Nam về việc đã đạt thành tích giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

+ Năm học 2014- 2015: Bằng khen của Công Đoàn GD Việt Nam

Quyết định số 169/QĐ-CĐN ngày 03/8/2015 của CĐGD Việt Nam về việc dạy tốt – học tốt.

+ Năm học 2015-2016: Bằng khen của UBND tỉnh Quảng Nam

       Quyết định số 3690/QĐ-UBND ngày 24/10/2016 của UBND tỉnh Quảng Nam về Hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ trong 2 năm liền 2014 – 2015, 2015 – 2016.

       Những năm tháng cống hiến cho nghề, cô nhanh chóng khẳng định mình, khẳng định năng lực chuyên môn nghiệp vụ của một giáo viên Tiểu học, với những kiến thức từ thuở học trò, từ thời sinh viên sư phạm, kinh nghiệm đúc kết từ công việc thực tế và sự giúp đỡ của bạn bè đồng nghiệp, những thế hệ đi trước, trong các đợt thi giáo viên dạy giỏi trường, cụm, huyện cô được đánh giá rất cao về chuyên môn nghiệp vụ cũng như kỹ năng xử lý tình huống sư phạm của mình. Trong những giờ lên lớp, cô luôn thân thiện, niềm nở gần gũi với học trò, giúp các em hứng thú và đam mê học tập rèn luyện, không những vậy cô còn là người mẹ thứ hai của bao lứa học trò đã qua. Đến bây giờ hình ảnh và tiếng thơm của cô còn đọng lại ở các bậc phụ huynh và đồng nghiệp.

       Là một giáo viên xuất phát từ quê nghèo, gia đình có truyền thống cách mạng cô luôn giữ chữ “Tín” là hàng đầu đối với đồng nghiệp, bạn bè và luôn hoàn thành xuất sắc các công việc của nhà trường, cấp trên giao phó. Cô có nhiều sáng kiến hay trong giảng dạy cũng như trong công tác chủ nhiệm lớp.

       Thành tích đạt được của cá nhân là niềm vinh hạnh của gia đình và của nhà trường – nhưng chính cô là hạt giống, là tấm gương cho đồng nghiệp và học sinh noi theo.

       Trong cuộc sống hiện nay, công việc bề bộn, bôn chen với đồng tiền bát gạo, song ngày thường ngày từ mùa đông giá lạnh đến mùa hè oi bức, vẫn thấy cô miệt mài để hoàn thành tốt công việc của trường lớp.

       Không chỉ là một giáo viên giỏi nhiều năm liền mà cô còn là một người mẹ, người vợ đảm đang, là người con hiếu thảo với bố mẹ ông bà.

       Sự đam mê nghề nghiệp của cô đã truyền sức mạnh đến đồng nghiệp và thôi thúc những trái tim nhiệt huyết với nghề trong lĩnh vực giáo dục.

       Những thành công của cô đã đánh dấu bước đầu trong sự nghiệp. Đó là nền tảng, là động lực phấn đấu làm tốt sứ mệnh của mình góp phần xây dựng quê hương, xây dựng nền giáo dục xã nhà.

                                                                     


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết