A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở GDĐT Quảng Nam tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác thi THPT quốc gia năm 2018

 Ngày 05/6/2018, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Sở GDĐT Quảng Nam tổ chức Hội nghị tập huấn công tác thi THPT quốc gia năm 2018. Tham dự Hội nghị có các thành viên trong Hội đồng thi số 34; thành viên Ban coi thi; Thanh tra thi; Trưởng điểm, Phó Trưởng điểm vàThư ký của 52 điểm thi. Ông Lê Văn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

quoc1 copy

Ông Hà Thanh Quốc - Giám đốc Sở GDĐT, Phó Ban Chỉ đạo Thi tỉnh Quảng Nam phát biểu tại HN

toancanh1

         Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Quảng Nam do Sở GDĐT chủ trì, phối hợp với 6 trường đại học để tổ chức, đó là: Trường Đại học Kinh tế -Đại học Đà Nẵng; Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng; Trường Đại học Quảng Nam; Trường Đại học Đông Á; Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng; Trường Đại học Nội vụ (Cơ sở tại Quảng Nam). Tổng số thí sinh đăng ký dự thi: 17.635, được bố trí ở 52 điểm thi, với 760 phòng thi. Như vậy, 18/18 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh đều có điểm thi. Phần lớn học sinh được dự thi tại địa phương; việc bố trí điểm thi này nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh tham gia dự thi. Tổng số nhân sự điều động làm công tác coi thi là 2.632 người (52 Trưởng điểm, 104 Phó Trưởng điểm, 228 Thư ký, 1520 cán bộ làm công tác coi thi, 208 cán bộ giám sát, 208 công an, 52 cán bộ y tế, 260 nhân viên phục vụ)

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Lê Văn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi yêu cầu Sở GDĐT - cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo thi của tỉnh phải tham mưu tổ chức tốt kỳ thi, từ việc thành lập và chỉ đạo hoạt động của Hội đồng thi, các Ban của Hội đồng; tổ chức coi thi, chấm thi; công bố kết quả thi. Trong đó, cần phải đảm bảo an toàn tuyệt đối trong việc sao in, vận chuyển, bảo quản đề thi, bài thi; có sự phối hợp tốt với các trường Đại học để tổ chức kỳ thi thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế thi của Bộ GDĐT đã ban hành. Đối với các Trường Đại học cần phải điều động đủ số lượng cán bộ làm công tác thi theo đúng quy định; quán triệt để cán bộ, giảng viên thực hiện đảm bảo quy chế thi. Đối với các Trưởng điểm, Phó trưởng điểm và thư ký các điểm thi, phải phát huy tinh thần trách nhiệm để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; tập trung rà soát lại toàn bộ công tác chuẩn bị kỳ thi ở điểm thi của mình trong ngày 23/6/2018, kịp thời báo cáo những vướng mắc với Ban chỉ đạo để được hướng dẫn giải quyết. Tổ chức cho cán bộ coi thi học tập quy chế, nghiệp vụ thi. Kỳ thi năm nay có nhiều điểm mới mà trong nghiệp vụ coi thi cần phải hết sức lưu ý, nhất là trong việc phát đề thi, thu bài thi tổ hợp cần phải được hướng dẫn, tập huấn kết sức kỹ lưỡng. Tuyệt đối không để xảy ra sai sót về nghiệp vụ làm ảnh hưởng đến kỳ thi của tỉnh.

Nghiệp vụ công tác coi thi; những điểm cần lưu ý trong việc tổ chức kỳ thi tại các điểm thi đã được ông Phạm Đình Ly, Trưởng phòng Khảo thí Kiểm định chất lượng và ông Bì Cao Vân, Phụ trách Chánh Thanh tra Sở triển khai tại Hội nghị.

Những vướng mắc trong quá trình thực hiện, những phản ánh kiến nghị của thành viên dự họp đã được ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GDĐT giái đáp cụ thể. Nhìn chung, qua Hội nghị, Trưởng điểm, Phó Trưởng điểm và Thư ký các điểm thi đã nắm vững nghiệp vụ quy chế và những điểm mới của kỳ thi. Chắc chắn rằng Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam sẽ diễn ra an toàn, nghiêm túc đúng quy chế./.

Tin và ảnh: Hồ Văn Hưng – Văn phòng Sở


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan